Khám phá Bảo tàng Hà Nội – Giá + Giờ mở cửa

Nói về bảo tàng, bạn có thể nghĩ về những tòa nhà tẻ nhạt chứa đầy những mẫu không thú vị, nằm nghiêm trang sau bức tường kính. Nghe có vẻ là một nơi khủng khiếp để ghé thăm, phải không?
Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của 10 bảo tàng tốt nhất ở Hà Nội. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về Hà Nội, Việt Nam nói chung, bảo tàng chắc chắn là những nơi bạn phải đến và xem qua. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi bầu không khí đầy màu sắc, bí ẩn và sống động của bảo tàng Hà Nội. Don Tiết do dự để có cơ hội du hành ngược thời gian với chúng tôi.

Bảo tàng Nhà Tù Hoả Lò

Chúng ta sẽ bắt đầu với một bảo tàng rất đặc biệt: Nhà tù Hỏa Lò được xây dựng lại từ căn cứ Maison Centrale đầu tiên. Nhà tù Hỏa Lò về cơ bản được thực dân Pháp xây dựng để tống giam tù nhân chính trị Việt Nam. Mặc dù hầu hết các tòa nhà đã bị phá hủy trong thời chiến, một phần của nhà tù Hỏa Lò đã được chuyển đổi thành một bảo tàng có một không hai trên toàn Hà Nội. Có thể bạn quan tâm đến bài viết 12 địa điểm đi chơi lý tưởng gần Hà Nội

Bảo tàng Nhà Tù Hoả Lò
Bảo tàng Nhà Tù Hoả Lò

Tham quan xung quanh bảo tàng bạn sẽ đi qua các phòng tù nhỏ và hầu như không được thắp sáng và thấy điều kiện sống tàn khốc và khủng khiếp của các tù nhân Việt Nam. Khi nhìn thấy những con rối giống như con người bị xích và các phòng tra tấn. Các thiết bị tra tấn được hiển thị, thậm chí cả máy chém ban đầu khét tiếng sẽ khiến bạn ớn lạnh và run rẩy.

Mặt khác, bảo tàng cũng trưng bày các khu dành cho các nhà tù Mỹ. Các khu này được trang bị đầy đủ chỗ ở và hình ảnh cho thấy cuộc sống thực sự giống khách sạn của người Mỹ: chơi cờ, nuôi gà, chơi bóng đá, … Các đồ vật khác được trưng bày bao gồm thư, đồ dùng cá nhân, v.v. Bảo tàng này sẽ cung cấp cho bạn một phần sự thật và một chút suy nghĩ về Chiến tranh Việt Nam. Vé vào cổng sẽ là 20.000 đồng và hướng dẫn viên du lịch có sẵn.

Địa điểm: 1 Hỏa Lò, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Giờ mở cửa: 8 giờ sáng 11:30 sáng, 13.30h – 16.30h ( Thứ 2 đóng cửa)

 

Bảo tàng Phòng không – Không quân

Lịch sử của Việt Nam được xây dựng bởi các cuộc chiến tranh, vì vậy thật dễ hiểu về số lượng lớn các bảo tàng liên quan đến quân sự ở Hà Nội. Bảo tàng Không quân Nhân dân Việt Nam cũng là một lựa chọn tốt cho khách du lịch.

Bảo tàng Phòng không - Không quân
Bảo tàng Phòng không – Không quân

Bảo tàng giới thiệu lịch sử của Không quân Nhân dân Việt Nam (VPAF) từ khi thành lập năm 1954 cho đến ngày nay và chủ yếu là về sự đóng góp của nó trong Chiến tranh Đông Dương lần thứ hai và Chiến tranh Campuchia-Việt Nam.

Khu vực trưng bày sẽ cho bạn thấy các hiện vật về lịch sử của VPAF, tiểu sử của quân đội VPAF, đồng phục và bộ đồ bay, vũ khí và động cơ máy bay, các vật phẩm từ máy bay Mỹ bị bắn rơi và thân máy bay phía trước của MiG-21. Các triển lãm ngoài trời bao gồm các mô hình máy bay được VPAF sử dụng từ ngày hình thành cho đến ngày hôm nay.
Bảo tàng mở cửa hàng ngày, trừ thứ Sáu. Vé vào cổng sẽ có giá 20.000 đồng.

Địa chỉ: Số 173C Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

Thời gian mở cửa: Mở cửa các ngày trong tuần trừ thứ 6 (Khách đoàn phục vụ cả thứ 6)
Sáng: Từ 8 giờ đến 11 giờ
Chiều: Từ 13 giờ đến 16 giờ; Thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ mở cửa đến 16 giờ 30

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Tiếp theo, chúng ta sẽ đi qua một trong những bảo tàng lớn nhất tại Hà Nội – Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Nếu bạn quan tâm đến sự đa dạng của các dân tộc ở Việt Nam và tò mò về văn hóa đầy màu sắc của Việt Nam, thì đây là nơi thích hợp cho bạn.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam
Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Khác với hầu hết các bảo tàng, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam không chỉ là một triển lãm trong nhà, có các bản sao đầy đủ quy mô của các ngôi nhà làng truyền thống của 54 nhóm dân tộc Việt Nam ngoài trời. Điều tuyệt vời nhất là bạn thực tế có thể đi vào nhà và chụp rất nhiều ảnh. Nếu bạn là một kiến ​​trúc lạ mắt, đây sẽ là một bảo tàng phải ghé thăm cho bạn trên toàn bộ Việt Nam.

Bên trong tòa nhà triển lãm, bạn có thể thấy nhiều thứ khác nhau từ quần áo truyền thống, đồ dùng gia đình, ví dụ về nghệ thuật bộ lạc. Đây là cách chúng tôi có thể giới thiệu các nghi lễ mang tính biểu tượng và tôn giáo và lối sống truyền thống của mỗi nhóm cho khách du lịch và người bản xứ. Bạn sẽ bị cuốn vào một xứ sở thần tiên tràn ngập màu sắc, người ngoài hành tinh và bí ẩn. Giá vé của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là 40.000 đồng. Nếu bạn muốn mang theo máy ảnh của mình, bạn sẽ phải trả thêm 50.000 đồng .

Địa chỉ: Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Giờ mở cửa vào tham quan: 8h30 tới 17h30 tất cả các ngày trừ thứ Hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Trong trường hợp bạn là một người hâm mộ quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là một điểm đến phù hợp cho bạn. Đây là một trong bảy bảo tàng quốc gia của Việt Nam. Một sự thật thú vị là Tháp Cờ Hà Nội nằm bên trong khuôn viên bảo tàng. Du khách có thể vào hai tầng đầu tiên của Tháp Cờ.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam
Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Bảo tàng cũng cung cấp các triển lãm về các thiết bị và phương tiện quân sự đã ngừng hoạt động, bị bắt hoặc phá hủy được sử dụng bởi Hoa Kỳ trong Chiến tranh Đông Dương lần thứ hai. Các triển lãm chủ yếu bao gồm các hiện vật và ít mô tả hoặc giải thích, bạn nên chuẩn bị cho mình một chút về cuộc chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất và thứ hai để hiểu rõ hơn về các hiện vật và các tài liệu tham khảo trong các thông báo.

Có nhiều tòa nhà khác nhau trong quần thể bảo tàng, mỗi tòa nhà sẽ trưng bày các hiện vật liên quan đến một kỷ nguyên của lịch sử quân sự Việt Nam.

Phí vào cửa là 40.000 VND , nhưng có thêm phí nếu bạn muốn sử dụng máy ảnh của mình. Bảo tàng mở cửa hàng ngày, trừ thứ Hai và thứ Sáu. Giờ mở cửa là từ 8:00 đến 11:30 và 13:00 đến 16:00.

Địa chỉ:  28A, Điện Biên Phủ, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

Bảo tàng Chiến thắng B52

Bây giờ, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một bảo tàng thực sự đặc biệt: Bảo tàng Chiến thắng B-52, dành riêng để trưng bày các đống đổ nát và máy bay bị bắn hạ trong Chiến tranh Việt Nam.

Bảo tàng Chiến thắng B52
Bảo tàng Chiến thắng B52

Không ai nghi ngờ về sự độc đáo của bảo tàng “Chiến thắng B52″, bởi lẽ trên thế giới không hiếm các hình thức bảo tàng, nhưng chỉ ở Việt Nam mới có dạng bảo tàng này. Cho dù bây giờ sự tiến bộ của khoa học đã tạo nên nhiều loại phương tiện, khí tài quân sự hiện đại, nhưng vào thời điểm năm 1972 máy bay B52 chính là con chủ bài của không quân chiến lược Mỹ và được chính quyền Mỹ coi là sự bất khả chiến bại khi gây chiến với các nước.

Mỹ muốn miền Bắc Việt Nam trở lại thời kỳ đồ đá, ngăn sự chi viện của miền Bắc với miền Nam, đã tiến hành cuộc đánh phá ồ ạt bằng không quân chiến lược vào Hà Nội và một số nơi ở miền Bắc. Dư luận quốc tế biết Hà Nội trở thành “túi bom” hứng chịu các đợt rải thảm bằng B52 đã không khỏi lo ngại kết cục bi thảm của thành phố nhỏ bé, nên hết sức kinh ngạc khi biết nhiều “pháo đài bay” đã bị bắn rơi tại chỗ.

Địa chỉ: 157 phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội

Bảo tàng mở cửa từ thứ ba đến chủ nhật, từ 08:00 đến 11:30 và 13:00 đến 16:30.

Bảo tàng Hà Nội

Bảo tàng Hà Nội chắc chắn sẽ cho bạn hiểu sâu hơn về thành phố Hà Nội. Bảo tàng Hà Nội trưng bày quá khứ và hiện tại của Hà Nội với hàng ngàn hiện vật liên quan đến thủ đô và đây là bảo tàng lớn nhất và hiện đại nhất trong cả nước.

Bảo tàng Hà Nội
Bảo tàng Hà Nội

Bảo tàng Hà Nội sẽ gây ấn tượng với bạn với thiết kế kiến ​​trúc độc đáo của một kim tự tháp ngược. Bảo tàng này có các mô hình thu nhỏ của Hà Nội ở nhiều thời đại: khu vực Tiến Thăng Long, Phùng Nguyễn, bản đồ Cổ Loa, văn hóa Đông Sơn và các hình ảnh khác của Hà Nội.

Một số lượng lớn cổ vật từ cả nước đang được trưng bày trong bảo tàng này, bạn có thể thấy các hiện vật như bát, bình hoa và các công cụ lao động được thu thập và hiển thị ở đây. Từ đó, bạn sẽ có thể hiểu được một phần văn hóa Việt Nam đầy màu sắc và đa dạng.

Địa chỉ: Đường Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Thời gian mở cửa là từ 08:00 đến 11:30 và từ 13:30 đến 17:00 hàng ngày ( giá vé vào cửa 40.000 đồng )

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Một bảo tàng có một không hai khác là Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, một bảo tàng dành riêng cho phụ nữ. Nó được đánh giá là 25 bảo tàng thú vị hàng đầu ở châu Á và được xếp hạng thu hút khách du lịch số 1 tại Hà Nội. Điều này có đủ để khuấy động sự tò mò của bạn?

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức sâu sắc nhất về phụ nữ Việt Nam, từ quần áo, thói quen và cách sống của họ. Có ba triển lãm thường trực, bao gồm Phụ nữ trong Lịch sử, Phụ nữ trong Gia đình và Phụ nữ Thời trang. Mỗi người trong số họ sẽ cho bạn ánh sáng về một khía cạnh của phụ nữ Việt Nam và sự đóng góp của họ.

Điểm đặc biệt của bảo tàng này là màn hình hiển thị trên các bà mẹ anh hùng của Việt Nam. Màn hình này là để tưởng nhớ những người phụ nữ mất con và các thành viên gia đình trong thời chiến tranh ở Việt Nam, điều này sẽ khiến bạn rơi nước mắt. Triển lãm được đặt trên tầng cao nhất của bảo tàng cho một lịch trình ấn tượng của triển lãm tạm thời. Bạn nên kiểm tra lịch trình của màn hình trước khi đến thăm bảo tàng.

Địa chỉ: Địa chỉ: 36 Lý Thường kiệt , Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian mở cửa: Từ 08h 00 đến 17h hàng ngày. ( giá vé 30.000 đồng )

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Bây giờ, chúng ta sẽ đến một bảo tàng nổi tiếng để kỷ niệm cuộc đời của nhà lãnh đạo vĩ đại của chúng ta: Bảo tàng Hồ Chí Minh. Bảo tàng này sẽ cho bạn cơ hội biết thêm về cuộc đời của Hồ Chí Minh và cuộc đấu tranh của người Việt để giành chiến thắng.

Bảo tàng Hồ Chí Minh
Bảo tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng về cơ bản được chia thành 8 phần theo trình tự thời gian của màn hình. Bạn sẽ được mời vào một cuộc hành trình của cuộc đời Hồ Chí Minh, từ sự giáo dục, tuổi trẻ đến một anh hùng dân tộc và nhà lãnh đạo vĩ đại nhất của Việt Nam. Với điều này, bạn sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về nhân vật người cha yêu dấu của đất nước chúng ta.

Trong bảo tàng, các hiện vật, tiểu cảnh, thư và thông tin liên quan đến cuộc sống và công việc của ông sẽ được hiển thị. Bảo tàng được coi là rực rỡ kỳ quái, hấp dẫn, nhiều thông tin và chỉ đơn giản là kỳ lạ.

Địa chỉ: 19 Ngọc Hà, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Giờ mở cửa: Sáng từ 8h00 – 12h00, Chiều từ 14h00 – 16h30 ( giá vé vào cửa 40.000 đồng )

Xem thêm: Du lịch phố cổ Hà Nội

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

Tuy nhiên, Bảo tàng thiên nhiên Quốc gia Việt Nam là nơi không thể bỏ qua cho bất kỳ người yêu thiên nhiên nào. Bảo tàng sẽ đưa bạn theo hành trình 3,6 tỷ năm tiến hóa. Đây là một trong những bảo tàng hàng đầu về thiên nhiên ở Việt Nam.

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam
Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam là bảo tàng cấp Quốc Gia được khánh thành vào năm 2004. Chỉ với diện tích 300m2 nhưng nơi đây lưu giữ gần 40.000 mẫu vật khác nhau. Bảo tàng được thành lập nhằm lưu trữ những giá trị thiên nhiên quý giá của Việt Nam trong 3,6 tỷ năm qua.Khách du lịch có cơ hội được khám phá thủ đô Hà Nội thì đừng bỏ lỡ điểm đến hấp dẫn này nhé!

Bước vào trong, bạn sẽ phải vỡ òa vì ngạc nhiên và phấn khích trước một thế giới động thực vật rộng lớn với đầy đủ các chủng loại khác nhau. 40 nghìn hiện vật bao gồm các loài động vật như bò sát, thú,.. loài côn trùng, thực vật nấm, mẫu địa chất,.. được sắp xếp theo từng loại.Bên cạnh đó, những tấm áp phích giới thiệu những mẫu vật được trưng bày cũng rất kích thích sự tò mò của khách tham quan.

Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô quận  Cầu Giấy Hà Nội.

Giờ mở cửa: Sáng: 8h30 đến 11h30 – Chiều” 13h30 đến 16h30

Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam

Nếu bạn quan tâm đến các loại hình nghệ thuật Việt Nam, hãy chào mừng bạn đến Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, ngôi nhà của nghệ thuật truyền thống, tôn giáo, hiện đại và đương đại.

Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam
Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam

Các tác phẩm nghệ thuật của bảo tàng được trưng bày theo trình tự thời gian, từ chạm khắc cổ Champa, tranh dân gian thế kỷ 20 đến các tác phẩm trừu tượng của thế kỷ 21. Bạn có thể thấy nhiều trường phái nghệ thuật khác nhau trong bảo tàng này: trừu tượng, ấn tượng, kể chuyện dân gian là phổ biến nhất ở đây.

Trong hệ thống các bảo tàng quốc gia Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Việt nam được đánh giá là một trong những bảo tàng có vị trí quan trọng nhất trong việc lưu giữ và phát huy kho tàng di sản văn hoá nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt nam. Đến với Bảo tàng, khách tham quan sẽ hiểu được toàn bộ quá trình phát triển của lịch sử mỹ thuật Việt Nam thông qua các sưu tập tài liệu hiện vật đang được trưng bày tại đây.

Địa chỉ: số 66 đường Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội

Thời gian mở cửa: từ 8h30 – 17h hàng ngày ( giá vé vào cửa từ 10k đến 30k tuỳ từng độ tuổi )

Gọi Ngay Thuê Xe Máy Hà Nội
Đến Nơi Ngay