Hướng dẫn du lịch phố cổ Hà Nội nên ăn gì, chơi gì

Khu phố cổ Hà Nội là “trái tim và linh hồn” của thủ đô. Một nơi để lưu giữ văn hóa cổ xưa, ký ức của thời đại và thực sự là nơi tốt nhất để ghé thăm! Nằm ở điểm đến chính – trung tâm của Hà Nội, khu phố cổ Hà Nội đã lưu giữ những đặc điểm của vùng đất này, những kỷ niệm của lịch sử, đất nước và con người.

Tổng quan về khu phố cổ Hà Nội & những điều cần làm

Từ thế kỷ 15, khu phố cổ đã có lối sống địa phương trong những ngôi nhà cổ và với nhịp sống chậm. Trải qua hơn 1000 năm, khu phố cổ Hà Nội vẫn giữ một vẻ ngoài bí ẩn nhưng đầy quyến rũ, đã mê hoặc nhiều du khách tới đây.

Phố cổ Hà Nội
Phố cổ Hà Nội

Do đó, phố cổ Hà Nội được biết đến với một cái tên khác Hà Nội – 36 phố cổ cũ. Bên cạnh đó, có rất nhiều di tích lịch sử cũ gắn liền với sự hình thành và phát triển của khu phố cổ.

Ghé thăm khu phố cổ Hà Nội, bạn sẽ có thể khám phá các kiến ​​trúc châu Á đã tồn tại hàng ngàn năm. Hơn nữa, du lịch ở đây thậm chí chỉ một ngày, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của người Hà Nội và hiểu lối sống của họ.

Nếu chưa đến Hà Nội bao giờ, thì qua bài viết này, bạn sẽ muốn đến với Hà Nội ngay lập tức để khám phá và trải nghiệm những cách sinh hoạt và ngắm nhìn những kiến trúc cổ kính còn được xót lại từ hàng trăm năm qua. Hãy cùng những người bạn mình đến khám phá khu phố cổ kính đẹp nao lòng này nhé!

Xem thêm: Cùng khám phá xóm đường tàu ở Hà Nội

Bắt đầu chuyến du lịch phố cổ Hà Nội

Bây giờ, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn từng điểm đến trong các tuyến đường nhất định của chúng tôi. Hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn.
Đến Hà Nội, hồ Hoàn Kiếm sẽ là điểm đến đầu tiên xuất hiện trong tâm trí du khách.
Nằm ở trung tâm của Hà Nội, hồ là một trong những cảnh quan lớn ở Hà Nội và là đầu mối cho cuộc sống công cộng của nó.

Hồ Hoàn Kiếm
Hồ Hoàn Kiếm

Liên quan đến một truyền thuyết về lịch sử Việt Nam – Vua Lê Lợi đã trả lại thanh kiếm cho Thần Rùa, hồ Hoàn Kiếm đã thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi ngày để khám phá cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương và tận hưởng không khí cả ngày lẫn đêm tại Hà Nội!
Đến đây, bạn sẽ ấn tượng ngay với kiến ​​trúc châu Á độc đáo khi bạn đi bộ trên cầu The Huc để vào đền Ngọc Sơn.

Địa chỉ: Đinh Tiến Hoàng, quận Hoàn Kiếm.
Giá / Phí tham quan: 30.000 Đồng

Vườn Hoa Lý Thái Tổ

Khai trương vào ngày 10 tháng 10 năm 2004 để kỷ niệm 50 năm giải phóng Hà Nội và 1000 năm Thăng Long, vườn Lý Thái Tổ là nơi không chỉ cho người dân địa phương mà cả khách du lịch đến thăm và đi chơi mỗi ngày.

Vườn Hoa Lý Thái Tổ
Vườn Hoa Lý Thái Tổ

Có một bức tượng đồng của Lý Thái Tổ có trọng lượng 32 tấn và cao 10,10 mét để góp phần xây dựng kinh đô cũ của Thăng Long. Đặc điểm là chiều dài (1010 cm) cũng là năm mà thủ đô được chuyển từ Hoa Lư Ninh Ninh đến Thăng Long Hà Nội

Địa chỉ: Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm
Giá / Phí vào cửa: MIỄN PHÍ

Nhà cổ Mã Mây

Một trong 14 ngôi nhà cổ ở Hà Nội được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, ngôi nhà cổ Mã Mây đã trở thành nơi cung cấp thông tin và trưng bày bức tranh về Hà Nội cũ cũng như người Hà Nội cũ.

Nhà cổ mã mây
Nhà cổ mã mây

Sau khi được khôi phục nhiều lần, ngôi nhà cổ Mã Mây vẫn còn gần như tất cả các tính năng của bản gốc.

Hơn nữa, nếu bạn may mắn khi đến đây vào một số dịp đặc biệt, bạn có thể có cơ hội tham gia và thưởng thức một số sự kiện văn hóa như chương trình Ca Trù.

Địa chỉ: số 87 đường phố Mã. Huyện Hoàn Kiếm
Giá / Phí vào cửa: 10.000 đồng.

Đền Bạch Mã

Được xây dựng vào thế kỷ thứ 9, nằm ở giữa khu phố cổ Hà Nội, chùa Bạch Mã – một trong bốn cung điện của Hà Nội – có kiến ​​trúc cổ điển châu Á, chủ yếu mang phong cách triều Nguyễn trong thế kỷ 19.

Đền Bạch Mã
Đền Bạch Mã

Ngôi đền được cho là linh thiêng nên đã thu hút rất nhiều người dân địa phương và khách du lịch đến thăm và cầu nguyện trong suốt nhiều năm.

Địa chỉ: Số 6 phố Hàng Buồm, phố cổ Hà Nội, quận Hoàn Kiếm
Giá / Phí vào cửa: MIỄN PHÍ

Chợ Đông Xuân

Khai trương vào năm 1889 bởi chính phủ Pháp, chợ Đồng Xuân với vị trí đắc địa là trung tâm của khu phố cổ Hà Nội, nơi dành cho người dân địa phương và khách du lịch đến thăm cũng như mua đồ.

Chợ Đông Xuân
Chợ Đông Xuân

Với diện tích hơn 6.500 mét vuông, Chợ Đồng Xuân có kiến ​​trúc Pháp được chia thành nhiều phần bán các mặt hàng khác nhau như quần áo, thực phẩm, đồ chơi, và vải.

Gần chợ Đồng Xuân, có chợ đêm Hà Nội được tổ chức vào tối thứ sáu và tối cuối tuần, là một hoạt động thú vị cho khách du lịch.

Địa chỉ: Phố Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm
Giá / Phí vào cửa: MIỄN PHÍ

Ô Quan Chưởng – Cổng Thành Cổ

Đây là cửa ngõ phía Tây của thành phố cổ Thăng Long được xây dựng vào năm 1749 và được xây dựng lại vào năm thứ ba của Gia Long (1817).

Ô Quan Chưởng - Cổng Thành Cổ
Ô Quan Chưởng – Cổng Thành Cổ

Là cánh cổng duy nhất còn lại những ngày này, Ô Quan Chưởng rất là hoàn hảo cho bất cứ ai muốn xem một kiến ​​trúc châu Á và tìm hiểu về lịch sử Việt Nam.

Địa chỉ: đường Ô Quan Chương
Giá / Phí vào cửa: MIỄN PHÍ

Cầu Long Biên

Được xây dựng vào năm 1899 – 1902, cầu Long Biên được khánh thành vào năm 1903 với tên ban đầu là cầu Paul Paul-Doumer. Mặc dù bị quân đội Mỹ ném bom dữ dội, một số phần ban đầu của cây cầu vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay.

Cầu Long Biên
Cầu Long Biên

Với chiều dài 2290m ​​bắc qua sông, cầu Long Biên là cây cầu đầu tiên ở Hà Nội đã trải qua tất cả các sự kiện của Hà Nội.

Với 3 làn đường dành cho đường sắt và đường dành cho xe cơ giới, cầu Long Biên không chỉ sử dụng cho mục đích sử dụng mà còn để duy trì bộ nhớ lịch sử.

Địa chỉ: huyện Long Biên
Giá / Phí vào cửa: MIỄN PHÍ

Phố đi bộ Hà Nội

Mở cửa vào mỗi cuối tuần, Phố đi bộ Hà Nội đã là điểm đến cho cả người dân địa phương và khách du lịch đi chơi và vui chơi.

Phố đi bộ Hà Nội
Phố đi bộ Hà Nội

Đến đây, du khách sẽ có thể tham gia nhiều trò chơi truyền thống của Việt Nam, thưởng thức các chương trình ca nhạc đường phố hoặc chỉ chụp một số hình ảnh đẹp.

Tuyến phố đi bộ đã mang lại niềm vui và sự hài lòng cho du khách, và dường như không có sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, sự khác biệt giữa người dân địa phương và khách du lịch. Đây là nơi để mọi người tận hưởng không khí của Hà Nội

Địa chỉ: Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giá trung bình: MIỄN PHÍ

Chương trình múa rối nước Thăng Long

Chương trình múa rối Thăng Long đã là một điểm đến văn hóa lý tưởng cũng như một chương trình tinh thần độc đáo cho khách du lịch.

Chương trình múa rối nước Thăng Long
Chương trình múa rối nước Thăng Long

Trải qua nhiều năm với rất nhiều cải tiến, Nhà hát Thăng Long hiện có các cơ sở hiện đại sẵn sàng phục vụ tới 300 khách mỗi chương trình.

Biểu diễn 365 ngày trong một năm, chương trình múa rối nước đã thu hút nhiều khách du lịch mỗi ngày khám phá tinh hoa văn hóa Việt Nam!

Địa chỉ: 57B Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm
Giá trung bình: 100.000 đồng / người lớn – 60.000 đồng / trẻ em

Phố đêm Tạ Hiện

Đến phố Tạ Hiện vào buổi tối, bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng người ghé thăm mỗi ngày, chủ yếu là giới trẻ.

Phố đêm Tạ Hiện
Phố đêm Tạ Hiện

Có rất nhiều nhà hàng cũng như quán bar để phục vụ tất cả các vị khách đến đây với cả món ăn Việt Nam và châu Âu. Đây là một nơi hoàn hảo để tụ tập và nói chuyện với bạn bè cho một đêm ở Hà Nội.
Địa chỉ: Tạ Hiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tôi hy vọng rằng bạn sẽ hiểu sâu hơn về khu phố cổ Hà Nội và có thể chọn các địa điểm cũng như các hoạt động phù hợp với mục đích du lịch của bạn như là bạn bè, gia đình, cặp đôi hoặc thậm chí là người độc thân.

Có thể ban quan tâm: 12 địa điểm đi chơi lý tưởng gần Hà Nội

Gọi Ngay Thuê Xe Máy Hà Nội
Đến Nơi Ngay