Cùng khám phá xóm đường tàu ở Hà Nội

Bạn đang tìm một nơi ẩn tên là: Xóm Đường Tàu? Đây là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Hà Nội cho mọi khách du lịch đến Hà Nội và là nơi chụp ảnh nổi tiếng cho cả giới trẻ Hà Nội và khách du lịch nước ngoài.

Dưới đây là 7 lý do tại sao bạn chắc chắn sẽ yêu con phố này cùng với tất cả các thông tin cần thiết bao gồm địa chỉ, bản đồ, thời gian, địa điểm và các hoạt động thú vị mà bạn có thể tận hưởng ở đó!

Xóm đường tàu vẫn thu hút khách đến chơi dù bị đánh giá là nguy hiểm
Xóm đường tàu vẫn thu hút khách đến chơi dù bị đánh giá là nguy hiểm

Xóm đường tàu ở đâu Hà Nội?

Xóm Đường tàu ở điểm giao cắt phố Điện Biên Phủ hoặc điểm giao cắt phố Phùng Hưng, và kết thúc hành trình ở đoạn phố Phùng Hưng. Con ngõ với đường ray khổ 1m kéo dài từ đầu phố Điện Biên Phủ tới Phùng Hưng. Ở nhiều đoạn, khoảng cách từ nhà dân tới đường ray có lẽ chỉ từ 3 đến 5m. Chẳng ai rõ tự bao giờ, đường tàu bỗng hoà vào không gian sinh hoạt của người dân nơi đây, một không gian yên bình đượm màu cổ kính khác lạ. Xem thêm bài viết >>> Du lịch phố cổ Hà Nội

Cả xóm chỉ dài khoảng 500 mét. Có những ngôi nhà cũ mới lẫn lộn, đủ màu sắc từ trầm mặc đến tươi sáng. Mọi ngóc ngách đều đẹp và thơ. Dân cư đủ các thế hệ người Hà Nội xưa, lẫn cả những người lao động từ khắp nơi đổ về. Cuộc sống giản đơn mỗi ngày, nhiều nét sinh hoạt đặc trưng không thể pha trộn.

Xóm Đường Tàu là một địa chỉ “tổng hợp” của khu dân cư sống xung quanh hành lang đường sắt từ Khâm Thiên tới ngã tư Giải Phóng – Đại Cồ Việt và từ Điện Biên Phủ qua Trần Phú, dọc theo phố Phùng Hưng lên tới cầu Long Biên. Nếu bạn tò mò tại sao Hà Nội Xóm Đường Tàu lại hấp dẫn đối với cả người dân địa phương và khách du lịch quốc tế, hãy cùng với chuyến đi địa phương của chúng tôi tìm hiểu thêm về con phố điển hình này.

Đường tàu đã tồn tại hơn trăm năm đi xuyên lòng phố cổ khoảng hai năm gần đây đã được nhiều công ty du lịch đưa vào lịch trình tour tham quan Hà Nội.
Đường tàu đã tồn tại hơn trăm năm đi xuyên lòng phố cổ khoảng hai năm gần đây đã được nhiều công ty du lịch đưa vào lịch trình tour tham quan Hà Nội.

Cà phê đường tàu Hà Nội

Xóm đường tàu trở nên đặc biệt khi khách du lịch bắt đầu kéo tới đây tham quan, ngắm cảnh. Với người dân, cái xóm đơn sơ mộc mạc này chẳng có gì đặc biệt, nhưng khách Tây lại nhìn ra những điểm mới mẻ mà không phải xóm làng nào ở Việt Nam cũng có. Họ ngạc nhiên và tò mò về một con xóm bề rộng chỉ hơn 1km, nhưng bao trọn cả con tàu khổng lồ vào lòng. 

Bắt kịp nhu cầu của du khách, những quán cà phê sát đường tàu từ đầu phố Trần Phú đến hết phố Phùng Hưng được mở ra. Hàng ngày, đặc biệt là cuối tuần, quán đông nghẹt khách, chủ yếu là khách Tây. Họ tò mò và muốn trải nghiệm cảm giác đợi chờ đoàn tàu đi qua ngay trước mặt mình với cự ly rất gần. Có thể bạn quan tâm đến >>> Địa điểm đi chơi lý tưởng gần Hà Nội

Để đáp ứng với lượng khách ngày càng đông, hàng quán ở đoạn đường tàu mọc lên như nấm, gần như các ngôi nhà "mặt tiền" nơi đây đều phát triển thành hàng quán
Để đáp ứng với lượng khách ngày càng đông, hàng quán ở đoạn đường tàu mọc lên như nấm, gần như các ngôi nhà “mặt tiền” nơi đây đều phát triển thành hàng quán

Thực tế, các cửa hàng bày cả bàn lên đường ray nhưng trước khi tàu đến khoảng 15-20 phút, chủ hàng sẽ chủ động ra dọn bàn và nhắc nhở khách đứng gọn vào trong. Thời khắc đoàn tàu chạy qua, ranh giới giữa con người và đoàn tàu chỉ khoảng 40 cm, cảm tưởng như với tay ra đã có thể chạm vào rồi.

Tuy nhiên, do không phải lúc nào tàu cũng xuất hiện nên nếu muốn tận hưởng trải nghiệm độc đáo này, du khách cần tham khảo bảng giờ tàu chạy (thường được các chủ cửa hàng treo ngay bên ngoài tiệm).

Gọi Ngay Thuê Xe Máy Hà Nội
Đến Nơi Ngay